ngày nay, việc áp dụng email lĩnh vực là khá lan rộng, cho nên mỗi người đều có ít nhất 1 email. Kéo theo đó là việc vận dụng Email Marketing của các tổ chức lớn nhỏ khác.Hầu hết mọi người khi nhận định về Email Marketing đơn giản chỉ là phát triển một chiến dịch nhằm săn sóc và tìm kiếm khách hàng.

Email Marketing là một kênh Online Marketing  hỗ trợ bạn chất chứa nội dung chia sẻ kinh nhiệm, quảng cáo hay coi sóc khách hàng mà bạn đang muốn truyền tải tới tất cả mọi khách hàng nhanh chóng, thành công. Sau đây mình sẽ chia sẻ với những bạn những Lợi ích và rủi ro khi dùng công cụ Marketing này.

 

1. Lợi ích của Email Marketing:
Khi bạn đã xây dựng được một danh sách Email chất lượng, chiến dịch Email Marketing hiệu quả kéo theo việc tiến hành lòng tin ở khách hàng giúp bạn tăng doanh thu và khách hàng phản hồi tích cực về sản phẩm cũng như thông tin bạn mang đến. Ngoài việc thành công công việc hiệu quả, sau đây là một số nguyên cớ khách khiến những doanh nghiệp,  doanh nghiệp đang cố gắng nối tiếp quảng cáo qua giải pháp Email Marketing

    mức giá thấp: Thay bởi vì việc bạn cần phải tốn rất nhiều mức giá để gửi thư thông thường, đăng báo hay những giải pháp Marketing khác thì Email Marketing lại giới hạn giá thành hơn rất nhiều. các bạn chỉ tốn 6đ/mail gửi đi.

    Tốc độ: Cái này thì chắc chắn những bạn đều thừa nhận rằng thông điệp của bạn sẽ được truyền tải tốc độ cực nhanh chỉ tầm 2phút là khách hàng sẽ nhận được Email của bạn. Và một thông điệp gửi tới danh sách khách hàng tới vài trăm, hàng triệu người chỉ cần 1 cú click chuột.

    Cá nhân hóa: các thông tin khách hàng bạn lấy được, những thông điệp khi các bạn truyền tải đều được cá nhân hóa giúp bạn phân nhóm khách hàng để quảng bá hiệu quả hơn.

    Đơn giản: Đối với một giải pháp quảng cáo thành công thì nó cần phải đơn giản, gần gũi với cả người thực hành và khách hàng. Và Email Marketing thực sự là rất đơn giản, bạn rất có thể tự mình thực thi và khách hàng nhận được như một thói quen bình thường.

   Theo dõi: Tất cả những địa chỉ Email được mở ra đều có thể được theo dõi và sẽ báo về cho bạn những địa chỉ Email khách hàng mở Email của bạn. Điều này sẽ hỗ trợ bạn đánh giá được chiến lược Email Marketing.

2. Rủi ro khi Email Marketing:
tiến hành một kế hoạch Email Marketing hoàn toàn có thể một kênh Marketing tuyệt vời của bạn. thế nhưng giả dụ mắc không chuẩn xác lầm thì chiến dịch Email Marketing không nhận được tốt mà còn gây ra một vài hậu quả:

   Thương hiệu bị đánh giá Spam: Nếu như các bạn quá lạm dụng Email Marketing, những khách hàng sẽ đánh dấu Email bạn là Spam và việc ứng dụng danh sách đi mua càng nguy hiểm hơn. do các bạn hãy chắc chắn danh sách Email của bạn là danh sách khách hàng đồng ý nhận Email của bạn và bạn thành ra có một chiến dịch tất nhiên để có chiến dịch hiệu quả.

   Vấn đề gửi thư: Khi những bạn áp dụng các server gửi Email không uy tín hay thậm chí lậu sẽ khiến các Email bạn gửi đi sẽ vào mục Spam hay rất có thể là khách hàng không nhận được Email của bạn. Hãy vận dụng nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing uy tín.

Trên đây,Sài Gòn Software đã chia sẻ với các bạn một vài lợi ích và rủi ro khi thực thi Email Marketing. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo phần mềm gửi email marketing tốt nhất để có chiến dịch Email Marketing hiệu quả.